Giúp Thầy Cô tạo đề, trộn đề và in đề thi chỉ trong 30s!

Tiết kiệm tối đa thời gian thời gian ra đề, Trường học thông minh 789.vn cho ra đời công cụ giúp Giáo viên tạo đề thi và trộn đề thi theo ma trận thầy cô mong muốn chỉ trong vài phút thay vì là 6 tiếng đồng hồ tạo đề bằng phương pháp thủ công, chỉ với các bước đơn giản sau:

Bước 1: Sau khi đăng nhập, click chuột vào“Avatar”hoặc "Tài khoản"trên thanh menu để truy cập chức năng giáo viên.

Bước 2: Thầy Cô vui lòng click chuột vào mục “Tạo đề thi”=> Chọn“ Tạo đề thi từ việc chọn từng câu hỏi”.

Bước 3: Lần lượt “Đặt tên cho bài kiểm tra”=>“Số câu hỏi”=>“ Thời gian”. Chọn kho đề thi riêng (nếu thầy cô đã tạo ngân hàng đề riêng trên 789) hoặc chọn“Ngân hàng đề 789.vn”=>“Chọn lớp”=> ”Chọn môn”=>“Chọn Chương”=>“Chọn bài”=>Click “ Tải câu hỏi”.

Bước 4: Thầy/Cô chủ động chọn câu hỏi phù hợp với kỳ kiểm tra của mình, sao cho “Số lượng câu hỏi tương ứng với số lượng câu đã chọn ban đầu”.

*Notes:Trường hợp 1: Thầy/Cô muốn thay đổi câu hỏi chỉ cần nháy chuột vào câu hỏi ở khung bên trái thì câu hỏi đó sẽ được xóa bỏ ra khỏi đề đã chọn.

Trường hợp 2: Thầy/Cô muốn chọn câu hỏi ở một chương khác hoặc bài khác vào trong bài kiểm tra. Chỉ cần click “ Chọn chương” => “Chọn bài”=>“Tải câu hỏi”.

Bước 5: Sau khi chọn đủ số câu hỏi => Thầy/Cô nhấp vào mục “Xem trước đề thi”để kiểm tra lại đề.

Bước 6: Nếu đề đã thích hợp >>>> thầy cô nhấp“Lưu đề thi”.

Bước 7: Đề thi được “Lưu” => chọn “In đề thi”.

Bước 8: 789 sẽ tự động “Trộn”“Xuất”thành 8 mã đề khác nhau dưới dạng “Mẫu từ 01 – Mẫu 08”. Thầy/Cô kiểm tra đề một lần nữa, nhấp chọn “Đổi câu khác” nếu thấy chưa ưng ý. Câu hỏi sẽ “tự động cập nhật và trộn vào 8 mẫu đề thi”.

Bước 9: Thầy/Cô sửa lại thông tin tiêu đề cho đề thi “ở góc trên bên trái”theo chuẩn của Bộ. Sau đó “Tắt kết quả”=>“Tắt bài giải”và tiến hành “In hoặc lưu.pdf”.

Bước 10: Ngay nút in bên tay trái, thầy cô nhấp “thay đổi”=> chọn lưu filepdf nếu muốn.

Bước 11: Cách in bỏ dấu chân trang, tại màn hình này, thầy cô nhấp vào “cài đặt khác” =>bỏ tích chọn “đầu trang và chântrang”.

Thầy cô xem hướng dẫn ở clip sau để dễ hiểu hơn nhé!